“Vùng lạnh”

Năm ra mắt : 2016
Kịch bản : Nhà văn Xuân Đức
Đạo diễn: NSND Hoàng Dũng
Diễn viên chính: NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Công Lý, Nghệ sĩ Phú Thăng, Tiến Minh, Thúy Hà, Thùy Dương, Mạnh Hưng, Duy Hưng, Mạnh Cường ... Cùng tập thể các nghệ sĩ diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn

Nội dung vở diễn

Nội dung kịch bản chân thực, sâu lắng; lối diễn xuất tinh tế, rất thực, rất đời của các diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội. Dưới bàn tay đạo diễn tài hoa của NSND Hoàng Dũng, “Vùng lạnh” như lời nhắc nhở chúng ta – Những người sống trong “thời buổi này” về lẽ sống, thái độ sống.

Trong lẽ sống ở đời, con người khát khao sự thật. Sự thật là chân lý đầu tiên để con người đến với nhau, để giáo dục và cải tạo xã hội. Nếu trong một xã hội mà sự giả dối ngự trị thì sự giả dối đó sẽ dẫn con người đến đâu? Suy ra trong một gia đình, trong mỗi cá nhân cũng vậy. Không trước thì sau sự thật cũng sẽ phải ngự trị.

Cả đời đại úy Vĩnh chiến đấu cho hạnh phúc của mình. Anh truy tìm sự thật, dù cho sự thật đó là cay đắng hay êm dịu. Khát vọng sống của anh mênh mông và dữ dội như biển cả. Bản chất người lính và người dân vùng biển trong anh hòa trộn là một, tạo cho anh thành một con người đầy bản lĩnh sống và một ý chí ngoan cường trước bom đạn chiến tranh cũng như bão tố cuộc đời. Anh đã tìm ra sự thật, cùng đồng đội tìm lại được hạnh phúc trong vòng tay khát khao êm ái của Hoan mà tưởng như mắt mình bừng sáng như hai vì sao...

Có thể nói, vở diễn là câu chuyện kể về cuộc sống đương thời của những người con Hà Nội. Bên cạnh những con người đã, đang và sẽ sống để cống hiến, sống để xây đời như thế hệ của ông Trần Do, ông Tô Hoàng, ông Nguyễn Sinh.. và thế hệ trẻ ngày nay như cô nhà báo Bích thì đâu đó vẫn tồn tại một “vùng lạnh” trong xã hội, một bộ phận những con người vô cảm trước nỗi đau của đồng loại, vô cảm trước những thực trạng nhức nhối của xã hội.  “Bom đạn có thể giết chết một chiến sĩ, một tiểu đội, thậm chí giết chết cả một tiểu đoàn. Nhưng sự vô cảm nếu trở thành căn bệnh của xã hội thì có thể giết chết cả dân tộc.”(Trích đoạn lời thoại nhân vật ông Tô Hoàng). Vậy tại sao chúng ta không làm một điều gì đó để thay đổi, để cho mọi thứ tốt đẹp hơn? Đó chính là thông điệp mà tác phẩm muốn truyền tải và gửi gắm đến người xem.

Mua vé