“Mảnh đất lắm người nhiều ma ”

Năm ra mắt : 2017
Kịch bản : Lê Mạnh Hùng
Đạo diễn: NSND Lê Hùng
Diễn viên chính: NSƯT Công Lý, NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Linh Huệ và các nghệ sĩ: Hoàng Sơn, Tiến Minh,Thanh Tùng, Tiến Huy, Thùy Linh, Trần Tuấn, Diệu Linh và các nghệ sĩ khác.

Nội dung vở diễn

Câu chuyện xoay quanh mối thù hận, tranh chấp, đấu đá kéo dài từ nhiều đời giữa 2 dòng họ Vũ Đình và Trịnh Bá ở làng Giếng Chùa, mà đại diện chính là ông Vũ Đình Phúc (trưởng họ Vũ) và anh em nhà Trịnh Bá Hàm (trưởng họ Trịnh), Trịnh Bá Thủ (em ông Hàm-bí thư Đảng ủy xã).

Sự đấu đá cá nhân đó còn được đẩy lên thành việc kéo bè cánh, xây dựng bè phái trong bộ máy chính quyền xã. Vì mối thù dòng họ, vì nỗi hận cá nhân mà họ sẵn sàng không từ thủ đoạn nào để hãm hại nhau, hạ bệ nhau bất chấp lợi ích chung và xu thế phát triển chung của xã hội. Những con người ấy vừa là tội nhân vừa là nạn nhân, vừa đáng thương vừa đáng trách. Những hệ lụy từ mối thù truyền kiếp này khiến cho số phận những con người như bà Son, Đào, Tùng, ông Hàm, ông Thủ, ông Phúc...bị rơi vào vòng xoáy khắc nghiệt tưởng chừng như không có hồi kết.

Tuy vậy, bên cạnh những thế lực đen tối vẫn có những người đảng viên tốt dám vượt lên định kiến của dòng tộc, muốn xóa bỏ những bóng đen hắc ám trong Chi bộ Đảng, muốn làm trong sạch đội ngũ để xây dựng quê hương vững mạnh như Tùng (họ Vũ Đình), và Đào (con gái ông Hàm - họ Trịnh Bá) - những con người của thế hệ mới như một tia hi vọng, một lối thoát cho bế tắc này. Tình yêu và hôn nhân của họ chắc chắn sẽ đủ sức mạnh để xóa tan mọi thù hằn, mâu thuẫn truyền kiếp giữa 2 dòng họ.

Mua vé