“Hai viên ngọc thần ”

Năm ra mắt : 2017
Kịch bản : Nhật Linh
Đạo diễn: NSND Tuấn Hải
Diễn viên chính: NS Ngọc Quỳnh, Thanh Hương, Thiện Tùng, Quang Minh (Minh tít), NS Mạnh Hưng, Thu Hường, Điền Viên, Thuý An, Việt Dũng, Thuỳ Anh, Xuân Hồng, Mạnh Cường, Thuỳ Linh, Thanh Hoa ... cùng tập thể nghệ sỹ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn.

Nội dung vở diễn

Câu chuyện kể về anh nông dân Dã Tràng thật thà, tốt bụng sống cùng người vợ ở thôn quê. Chính nhờ đức tính ăn ở hiền lành, nhân nghĩa mà anh đã được Rắn hổ mang và loài Ngỗng tặng cho hai viên ngọc thần. Một viên giúp anh nghe hiểu ngôn ngữ của muôn loài, còn một viên thì giúp anh có thể đi lại thoải mái dưới nước. Anh đã dùng hai viên ngọc quý ấy để làm nhiều việc có ích, giúp nước, giúp dân. Chính tấm lòng nhân ái và đức tính đáng quý đó mà anh được bà con chòm xóm yêu thương, nể trọng.

Tuy vậy, cô vợ của Dã Tràng vì ham muốn có cuộc sống giàu sang, sung túc đã rắp tâm phản bội lại người chồng. Cô đã bày mưu lấy trộm ngọc thần từ người chồng thật thà, chung thuỷ dâng lên Long Vương. Quá tức giận vì người vợ phản bội, Dã Tràng quyết tâm ngày ngày ra bờ biển se cát lấp biển để tìm đường xuống Long Cung đòi lại ngọc quý…

Mua vé Xem trailer