“Đôi mắt”

Năm ra mắt : 2018
Kịch bản : Vũ Dũng Minh
Đạo diễn: NSND Tuấn Hải
Diễn viên chính: Tiến Lộc, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh, Thanh Tùng, Thiện Tùng, Dương Đức Quang, Thùy Anh, Mạnh Hưng, Thùy Dương, Việt Dũng, Xuân Hồng cùng tập thể nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn.

Nội dung vở diễn

Chuyện xảy ra ở một trạm cấp cứu dã chiến, người ta chuyển đến một thương binh tên Việt bị bom địch làm hỏng đôi mắt. Việt có mối tình từ thuở xưa với cô gái cùng làng tên Nga - hiện cũng đang làm y tá tại trạm cấp cứu dã chiến này. Mâu thuẫn xảy ra khi hai bác sĩ giỏi nhất của trạm quân y tên Hải và Sơn bất đồng quan điểm trong việc cứu chữa cho bệnh nhân Việt. Trong khi bác sĩ Hải muốn bằng mọi cách phải cứu chữa đôi mắt cho Việt ngay tại đây thì bác sĩ Sơn lại muốn chuyển Việt về hậu phương chữa trị ( vì lo sợ có thương binh tử vong ở chiến trường sẽ ảnh hưởng đến thành tich của đơn vị). Nhưng có một thực tế là nếu chuyển thương binh về hậu phương thì sẽ rất nguy hiểm vì đường xá xa xôi, bom địch bắn phá mọi lúc mọi nơi có thể Việt sẽ chết ở dọc đường. Còn nếu chữa trị tại chỗ, thì sẽ không đủ điều kiện thuốc men, kỹ thuật lẫn cơ sở y tế thiếu thốn. Ban chỉ huy quyết định giữ Việt ở lại để chữa trị. Bác sĩ Hải được phân công ca mổ này đã rất phấn khởi vì được sự động viên khích lệ của Nga, bởi bác sĩ Nga cũng chính là người con gái xinh đẹp mà anh đã thầm yêu trộm nhớ và đang chờ câu trả lời từ Nga. Đứng trước sự khó xử về tình cảm và cũng trân trọng tình cảm của bác sĩ Hải - người mà Nga rất cảm kích về năng lực trình độ cũng như yêu mến bởi sự tận tâm, thân thiện và nhiệt tình với đồng nghiệp, bệnh nhân, Nga quyết định thú nhận Việt chính là người yêu của cô, cô vô cùng thương cảm và đau xót khi gặp anh trong hoàn cảnh này và cô thấy yêu anh nhiều hơn...

Mặc dù rất buồn nhưng cuối cùng với sự tận tâm của người bác sĩ, Hải đã quyết định mổ để cứu đôi mắt cho Việt dưới sự trợ giúp của Nga. Trong quá trình điều trị tại trạm quân y, mọi người đều phải giữ kín và không để lộ ra cho Việt biết là có Nga đang làm việc tại đây. Nhưng bằng linh cảm và trực giác, Việt vẫn biết Nga đang ở bên cạnh anh. Biết bác sĩ Hải yêu Nga và không muốn Nga phải khổ vì mình, Việt đã kiên quyết từ chối tình yêu của Nga...Tất cả như một bản anh hùng ca cách mạng, trải qua những yêu thương, giận hờn và cả những hoàn cảnh trớ trêu, những người lính vẫn rộn rã tiếng cười, vẫn lạc quan và gắn bó..và dành cho nhau những gì đẹp nhất giữa cái sống và cái chết, giữa cái khốc liệt của cuộc chiến tranh, trên hết vẫn là tính nhân văn, tình cảm cao thượng để Đôi mắt của Việt được bừng sáng...Anh lại tiếp tục cầm súng và xông pha vào chiến trường trong tình yêu của Nga và sự tin tưởng của đồng đội.

 

Mua vé Xem trailer