Khởi dựng vở kịch ngắn "TINH THẦN THỂ DỤC"

Ngay trong những ngày đầu tháng 4 này, Nhà hát Kịch Hà Nội khởi dựng vở kịch ngắn TINH THẦN THỂ DỤC ( được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Công Hoan), tác giả kịch bản - đạo diễn: NSND Nguyễn Trung Hiếu.
 
 
 
Đây là vở diễn nằm trong Đề án "Sân khấu học đường" của Kịch Hà Nội nhằm giúp các em học sinh hiểu và thêm yêu hơn loại hình nghệ thuật truyền thống, đồng thời thông qua hình thức biểu diễn, các em được tiếp cận với các bài học về lịch sử, ngữ văn... một cách nhanh chóng và dễ hiểu. Đây cũng là hình thức để giáo dục đạo lý uống nước nhớ nguồn, lòng tự tôn dân tộc, tinh thần yêu nước; giáo dục cái hay, cái đẹp thông qua các hình tượng nghệ thuật sân khấu.
 
TINH THẦN THỂ DỤC sẽ mang đến cho người xem những tiếng cười dí dỏm, hài hước nhưng ẩn trong từng câu, chữ và tình huống của câu chuyện lại là nét trào phúng, đả kích sâu cay chế độ thực dân phong kiến mục nát cũng như khắc họa rõ nét một xã hội đầy những bất công, đè nén dành cho người nông dân.
Với tiêu đề TINH THẦN THỂ DỤC khiến ai cũng nghĩ ngay đến phong trào thể dục thể thao, cải thiện duy trì và nâng cao sức khỏe cho toàn dân nhưng thực chất đây chỉ là những cuộc vui, những ngày hội bịp bợm, lố bịch và độc ác của bè lũ thực dân nhằm làm suy giảm tinh thần, ý chí của người dân....
Tham gia vở diễn là dàn diễn viên trẻ, triển vọng và tài năng của Kịch Hà Nội: Tố Uyên, Xuân Hồng, Trương Hoàng, Minh Nguyệt, Triều Dương, Thân Thương, Hoàng Vũ, Xuân Tùng, Nguyệt Nguyễn, Công Đại....
Chỉ đạo nghệ thuật: GĐ - NSND Nguyễn Trung Hiếu.
 
♻️ Khán giả có thể theo dõi những hình ảnh luyện tập, những câu chuyện hài hước, dí dỏm phía sau hậu trường của "TINH THẦN THỂ DỤC" trên Fanpage của Nhà hát.
Nhà hát Kịch Hà Nội trân trọng cảm ơn!