“Trương Chi Mị Nương”

Năm ra mắt : 2020
Kịch bản : Phùng Nguyễn
Đạo diễn: NSƯT Phùng Tiến Minh
Diễn viên chính: NSƯT Quang Thắng, NS Ngọc Quỳnh, NS Thuỳ Dương, NS Thiện Tùng, NS Mạnh Kiên, NS Diễm Hương, NS Hồng Liên, NS Xuân Hồng, NS Xuân Hiển, NS Duy Hưng, NS Hồng Thái, NS Trần Thanh, NS Hoàng Vũ, NS Thu Hằng, NS Tiến Huy, NS Trọng Lân, NS Trương Hoàng, NS Đình Hưng, NS Xuân Tùng, NS Thu Thiện, NS Trần Tuấn, NS Thu Nguyệt, NS Tiến Đạt ... và tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn.

Nội dung vở diễn

Vở diễn “Trương Chi – Mị Nương” dựa trên cốt truyện cổ tích dân gian nổi tiếng của Việt Nam. Câu chuyện nói về mối tình dang dở của nàng Quận chúa Mị Nương sắc nước hương trời, am hiểu cầm kỳ thi hoạ và chàng Trương Chi mồ côi cha mẹ, sống trên chiếc thuyền nhỏ cũ rách với dung mạo xấu xí bất thường.

Hai con người vốn thuộc hai thế giới hoàn toàn khác biệt, người là con quan quyền quý giàu sang, người là phận dân đen với cuộc sống hẩm hiu. Những tưởng sẽ không có thứ gì xoá nhoà được ranh giới khác biệt ấy. Thế rồi, với tiếng sáo cùng giọng hát trời ban và một tâm hồn đẹp, Trương Chi đã khiến Mị Nương phải đem lòng say đắm. Nàng mê tiếng hát ấy, tiếng sáo ấy đến mức ngày đêm tương tư và mong được se duyên cùng chàng Trương Chi. Nhưng rồi, sự khác biệt về giai cấp, khác biệt trong nhận thức và quan trọng hơn cả là sự thật của cuộc đời vốn dĩ từ xưa đến nay vẫn chao chát, vẫn phũ phàng, vẫn là rào cản lớn nhất khiến con người chưa thể - không thể đồng điệu, chấp nhận để đến được với nhau …

Chính những điều đó đã khiến Mị Nương và Trương Chi không thể vượt qua và bi kịch xảy ra là điều tất yếu.

Mua vé