“Trinh phụ hai chồng”

Năm ra mắt : 2013
Kịch bản : Trần Đình Ngôn
Đạo diễn: NSƯT Tú Mai
Diễn viên chính: NSND Hoàng Dũng, NSND Minh Hòa, NSƯT Đức Quang, NSƯT Thu Hạnh và các nghệ sĩ: Thanh Tùng, Chí Nhân, Diệu Linh, Tiến Huy, Mạnh Hà, Việt Dũng.

Nội dung vở diễn

Vở kịch xoay quanh nỗi éo le của nàng Trinh, người con gái hiền thảo, nết na. Khóa Huấn-chồng nàng bị tên Kỷ con quan tổng đốc ám hại khiến mù 2 con mắt. Không muốn làm khổ vợ, Huấn bỏ nhà ra đi, vờ tự vấn, mong nàng Trinh xây dựng hạnh phúc mới. Nàng vì cự tuyệt tên Kỷ nên nhảy xuống sông tự tử nhưng được cụ đồ cứu và cưu mang. sau đó vì nặng nghĩa ân tình mà nàng trở thành vợ của ông nghè Long con trai cụ đồ sau khi sau khi chàng đỗ đạt, làm quan phủ.

Tên Kỷ lúc này đã thay cha làm tổng đốc, phát hiện và rình rập hòng phát hiện thân phận của nàng. Hắn giao nghè Long xử tội một người hát xẩm mù với những bài hát tố cáo bọn quan tham. Không ngờ, người hát xẩm đó chính là Huấn, vì sự cứng cỏi và văn tài, chàng được nghè Long cứu và lưu làm khách quý. Nàng Trinh nhận ra chồng cũ còn sống, âm thầm chăm sóc để trả nghĩa chàng, nhưng cũng dằn vặt trong im lặng. Cho đến một ngày cả hai người chồng đều nhận ra sự thật, nghè Long muốn nàng trở về với chồng cũ còn Huấn thì quyết ra đi. Nhưng tên Kỷ gian ác đã lập mưu, vu vạ để triều đình bắt nghè Long, khóa Huấn định hòng chiếm đoạt Trinh. Nàng vờ đòi đánh đổi tấm thân lấy tự do cho 2 người chồng để có chứng cứ, rồi chặt bàn tay bí mật cho người mang lên triều đình tố cáo. Định quyên sinh lần nữa nhưng nàng lại được cứu, tìm về triều đình đối chất. Lòng kiên trinh của nàng thấu đến tận trời xanh. Trong phiên xử của Hoàng thái hậu, bàn tay của nàng nhờ phép mầu liền lại như cũ. Người tốt được minh oan, kẻ xấu phải đền tội. Khóa Huấn lại quyết ra đi, đem tiếng hát dâng đời, an lòng vì cuộc đời người vợ hiền thảo năm xưa đã được vẹn tròn. Nhưng nghè Long - vị quan thanh liêm và hào hiệp, đã hi sinh hạnh phúc để Trinh tìm theo, đồng cam cộng khổ với người chồng cũ.

Mua vé Xem trailer