“Ông không phải bố tôi”

Năm ra mắt : 2013
Kịch bản : Cố nhà văn Lưu Quang Vũ
Đạo diễn: NSƯT Phan Trọng Thành
Diễn viên chính: NSƯT Công Lý và các nghệ sĩ: Phú Thăng, Chí Nhân, Quang Minh, Mạnh Hưng, Diễm Hương, Thúy An, Mai Huyền, Việt Dũng, Diệu Linh và các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội.

Nội dung vở diễn

Trong thời gian hoạt động cách mạng, ông Lại Văn Ủng phải thay tên đổi họ. Vì sợ sự nghiệp của mình bị liên lụy bởi lai lịch của bố vợ, ông Ủng đã ruồng rẫy chính vợ và con trai của mình. Điều đó làm tổn thương sâu sắc tới cậu bé Thiết - con trai của ông Ủng, vì vậy trong cậu luôn chất chứa nỗi căm hận cha đẻ của mình. Sau khi mẹ mất, những tưởng có thể lợi dụng những mối quan hệ trong công tác của ông Ủng, những tưởng có thể tìm cách chiếm lại giấy tờ nhà đất của căn gác 2, anh Thiết mới mời bố về ở chung. Điều trớ trêu là ông Ủng về lại "đổ đốn" phải lòng người đàn bà xảo trá tên Lài. Mụ này đã cấu kết với đám thanh niên xấu hòng chiếm đoạt ngôi nhà của bố con anh Thiết. Còn Tân, con trai anh Thiết và là cháu đích tôn của ông Ủng đã bất đắc dĩ trở thành người chứng kiến tất cả những âm mưu toan tính và các hành động tệ bạc của chính người thân trong gia đình mình. Sau cùng chính Tân lại là người thức tỉnh và là sợi dây gắn kết mọi người lại với nhau. 

Những giá trị nhân văn của vở diễn cho đến nay vẫn chưa bao giờ cũ, bởi vở diễn đã phản ánh và lột tả sâu sắc bản chất của những mối quan hệ trong gia đình. Tác phẩm là sự đan xen giữa quá khứ và hiện tại, giữa những vụ lợi và toan tính của các thành viên trong gia đình, tới mức người con trong gia đình sẵn sàng phủ nhận "ông không phải là bố tôi". Đây là bài học sâu sắc về quy luật nhân quả và có khả năng thức tỉnh lương tri và chuyên chở những giá trị nhân văn tốt đẹp.

Mua vé