“Oái oăm ... đời! ”

Năm ra mắt : 2017
Kịch bản : Đinh Tiến Dũng
Đạo diễn: NSND Lê Hùng
Diễn viên chính: NSƯT Công Lý, NSƯT Tiến Hợi, Thanh Tùng, Thu Hường, Điền Viên, Mạnh Hưng, Mai Huyền, Quân Anh, Thúy An, Quang Minh … cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn.

Nội dung vở diễn

Đúng như tên gọi, các tiểu phẩm được lấy ý tưởng từ những câu chuyện “oái oăm”, dở khóc dở cười trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tiểu phẩm “Hiệp hội những người khôn” xoay quanh vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là tiếng chuông cảnh tỉnh về thói làm ăn gian dối, bất chấp mọi thủ đoạn để làm giàu mưu lợi cá nhân của một bộ phận không nhỏ những người nông dân thời hiện đại.

Với chủ đề tình yêu, “Phòng tìm duyên” gửi đến khán giả một thông điệp: Hạnh phúc đôi khi lại ở ngay bên cạnh mà ta cứ mất công tìm kiếm mãi đâu. Tiểu phẩm “Mày là bố tao” mang đến cho người xem một tình huống “oái oăm” của mối tình “chú-cháu”. Nhưng sau tất cả, sức mạnh của tình yêu đích thực vẫn vượt qua mọi ranh giới của tuổi tác, hoàn cảnh, định kiến …

Kết thúc chùm hài “Oái oăm … Đời!” là tiểu phẩm “Người giàu cũng khổ”. Với chủ đề “hậu đền bù ruộng đất và những hệ lụy”, những người nông dân bỗng nhiên có một số tiền quá lớn mà không phải do sức lao động của mình làm ra, dẫn đến hậu quả con cái ăn chơi học đòi, mất tiền mất của, gia đình lao đao khốn đốn… Tiểu phẩm “Người giàu cũng khổ” là tấn bi hài kịch của không ít các gia đình thuần nông hiện nay.

Mua vé Xem trailer