“Nơi cuộc đời ẩn náu (Tổ chim cun cút)”

Năm ra mắt : 1987
Kịch bản : Victo-Redcop (Vũ Đình Phong dịch)
Đạo diễn: NSƯT Hoàng Quân Tạo
Diễn viên chính: NSND Hoàng Dũng, NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Hòa, NSƯT Trần Đức, NSƯT Minh Vượng, Quốc Toàn, Nhật Đức, Hồng Sơn, Hồng Hạnh, Lưu Lan Hương

Nội dung vở diễn

 (Vở có nội dung gần gũi với thực trạng xã hội Việt Nam) Trong đó, tác giả bằng con mắt phát hiện sắc sảo vạch ra những hiện tượng tiêu cực quanh ta, lấp sau những nhân vật “Chức quyền” Khó nhận rõ diện mạo, khó tách bạch chân tướng.

Vở kịch không chỉ là câu chuyện nói về thanh thiếu niên mà như phản ánh toàn bộ xã hội và được thu nhỏ lại trong một gia đình. Stê pan - một nhân vật trung tâm của mọi "cơn lốc" trong gia đình, là đại diện cho một tầng lớp cán bộ có chức có quyền đầy tham vọng. Ước mơ duy nhất của cuộc đời ông ta là quyền cao chức trọng và thực hiện nó với bất kỳ giá nào, thậm chí chà đạp lên hạnh phúc của con cái. Dù tâm chưa thật xấu, nhưng do hám danh vọng, bị cái màu mè bên ngoài mê hoặc, khiến ông hời hợt với vợ con, dẫn đến mất cảnh giác với những kẻ xấu bụng ngay sát cạnh bên mình. Một EEgo hãnh tiến, gian trá và xảo quyệt được che giấu bằng vẻ ngoài bóng bẩy hào hoa. Một Natalia đôn hậu, nịn nhịn chồng con, nhiều khi đến mức nhu nhược. Bà mong một cuộc sống êm ái, thuận hòa như hàng triệu người phụ nữ khác. Một Ichcora sắc sảo thông minh và đẹp về nhiều khía cạnh, nhưng cuộc sống riêng lại bị dằn vặt do chồng phản bội, do xã hội còn nhiều điều bất công. Một Ariatna mạnh bạo và đắm say, quyết liệt trong tình yêu, hiện đại trong suy nghĩ trước những vấn đề bề bộn của cuộc sống. Một Crop trong sáng và ngay thẳng nhưng trong gia đình, anh thường xuyên phải chứng kiến quá nhiều góc cạnh thật của cuộc sống nên nhiều khi anh thấy bế tắc, dẫn tới phản ứng tiêu cực...và còn mọt số nhân vật khác - mỗi nhân vật đều có những tính cách và nội tâm riêng biệt và được xoay xung quanh gia đình của Stê pan.

Có thể nói "Nơi cuộc đời ẩn náu" khai thác và đi sâu vào vấn đề nhân phẩm và trách nhiệm, ngay thẳng và dối trá, dối người và tự dối mình, né tránh sự thật, sợ hãi sự thật...Nhiều tình huống gây sóng gió sân khấu và nhiều tính cách nhân vật được thể hiện tinh tế, đa dạng trong các mối quan hệ của cuộc sống, gia đình và xã hội. Bên cạnh đó, vở diễn còn đề cập đến những ảnh hưởng có tính súc tác mạnh mẽ gây được niềm tin đối với lớp trẻ - đó là lớp người kế tục, tạo dựng tương lai, sự nghiệp tài năng và bản lĩnh cuộc sống.

Mua vé