“Người mẹ tự cháy”

Năm ra mắt : 1995
Kịch bản : Chu Lai
Đạo diễn: NSƯT Hoàng Quân Tạo
Diễn viên chính: NSNd Hoàng Cúc, NSND Trung Hiếu, NSND Minh Hòa, NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Công Lý, NSƯT Minh Vượng, Phú Thăng, Vân Anh, Nhật Đức, Bùi Tuấn, Thanh Hà, Tâm Đan, Chu Hùng, Xuân Tiến, Thanh Du.

Nội dung vở diễn

Không! Ngọn lửa chiến tranh, muôn vàn nỗi nhọc nhằn cuộc đời, sự mất mát khôn cùng không thể thiêu cháy con người mẹ được. Càng thương đau, mẹ càng đứng vững, bền bỉ kiên trung như cây lau cây sậy bên dòng sông quê mẹ. Mẹ chỉ có thể tự cháy. Nỗi khát vọng yên hàn, sự nhân hậu thủy chung đã ấp ủ trong lòng mẹ một đốm lửa không thể dập tắt. Mẹ đã hiến trọn cả đời mình cho nghĩa cả, mẹ đã rút ruột cho đi những người con thân yêu nhất. Mẹ đã không nhận về mình một cái gì. Mẹ đã kiệt sức. Và giờ đây, khi khát vọng làm người của mẹ đã thành hiện thực, cái đóm lửa kia đã bùng cháy thành ngọn lửa thiêng giữa đời như một niềm hướng ngoại, mọi sự nhắc nhở con người hãy đừng quên những tháng ngày đã qua.

Mẹ đã tự cháy. Ánh sáng nhân tình đã nâng mẹ lên tầng huyền thoại. Mẹ đã hóa thánh, vẫn không mất đi. Bền bỉ, dịu dàng như cây lau cây sậy bên dòng sông quê mẹ, bên dòng sông cuộc đời.

Mua vé