“Mùa hoa sữa”

Năm ra mắt : 2000
Kịch bản : Nguyễn Anh Biên
Đạo diễn: NSƯT Nguyễn Quốc Toàn
Diễn viên chính: NSND Hoàng Dũng, NSND Hoàng Cúc, NSƯT Thu Hà, NSƯT Bích Thủy, NSƯT Công Lý cùng các nghệ sỹ Kim Xuyến, Chu Hùng, Tiến Hợi, Tiến Minh, Tuấn Quang, Tiến Hợi, Thu Hạnh, Thu Hường, Phú Thăng.

Nội dung vở diễn

Bất kỳ ai cũng phải có gốc rễ của mình. Dòng họ, tổ tiên là điều thiêng liêng nhất của mỗi người. Đấy là tâm linh hiện hữu trong mỗi con người.

Ngôi nhà thờ cổ của dòng họ Nguyễn Đức tọa lạc trên mảnh đất 1000m2 trong một làng cổ có lịch sử trên 200 năm tuổi, chẳng những có giá trị về mặt kiến trúc mà còn có giá trị về mặt văn hóa, thờ các cụ tổ là tiến sĩ Nguyễn Đức Long, Nguyễn Đức Đạt, là những danh nho, những vị quan thanh liêm của một thời. Trong cơ chế thị trường ngôi nhà thờ này bỗng trở thành mặt tiền của một đường phố lớn có giá trị gần 4000 cây vàng. Ngôi nhà thờ tổ sẽ bị biến mất, một tòa nhà buyn đinh cao ngất trời  sẽ hiện lên thay chỗ là biểu tượng cho thành phố hiện đại hay ngôi nhà thờ tổ vẫn tồn tại để làm giàu cho kho tàng văn hóa tinh thần mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

 

 

 

Mua vé