“Làng song sinh”

Năm ra mắt : 2021
Kịch bản : Nhà văn Xuân Đức
Đạo diễn: NSND Trung Hiếu
Diễn viên chính: NSƯT Quang Thắng, NSƯT Tiến Minh, NS Thiện Tùng, NS Thuỳ Dương, NS Thuỳ Anh, NS Việt Dũng, NS Xuân Hồng, NS Mạnh Hưng, NS Quốc Đam, NS Tiến Huy, NS Minh Nguyệt, NS Trương Hoàng, NS Xuân Hiển, NS Duy Hưng, NS Hoàng Vũ, NS Thu Hằng, NS Tố Uyên, NS Hồng Liền, NS Huyền Thạch, NS Minh Nguyệt, NS Xuân Tùng NS Hồng Thái, NS Trần Thanh, NS Trương Hoàng, NS Trang Dung ... và tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn.

Nội dung vở diễn

Vở diễn “Làng song sinh” của nhà văn Xuân Đức kể về ngôi làng Thuỷ đọng có một lời nguyền, đó chính là ai sinh đẻ cũng sẽ phải sinh đôi. Để xoá bỏ lời nguyền, ba người đàn ông của làng đã kết nghĩa huynh đệ rồi cùng lên chùa cầu tự. Khi có con, họ nói với làng xóm rằng lời nguyền sinh đôi đã được hoá giải, họ chỉ sinh một. Câu chuyện được mở ra từ cuộc sống của ba đứa trẻ (Tấn, Tạ và Quả) họ lớn lên trong chiến tranh, nhập ngũ và cùng chiến đấu trên chiến trường. Khi chiến tranh kết thúc, hoà bình lập lại, với những bí mật và âm mưu bị che giấu bao năm, cuộc sống của họ vẫn không thể bình yên …

“Dù tốt hay xấu, dù thiện hay ác, dù đê tiện hèn hạ hay cao thượng thiện lương thì những thằng người cứ phải lộ diện ra giữa trời đất. Có như thế người đời mới dễ phân xử. Những điều xấu xa, tội lỗi cứ mãi ở trong bóng tối thì đến bao giờ - đến bao giờ chúng ta mới giải được lời nguyền của cái làng Thủy đọng này.”

Nội dung kịch bản đề cập đến cốt lõi của nhân tính, trong bản thể con người phải chăng là sự tồn tại song song của thiện và ác, của tốt và xấu, của đê tiện hèn hạ và của cao thượng thiện lương, của sự công minh trong sáng và của những mưu đồ đen tối …? Nhưng cho dù là tách biệt hay là một thể thống nhất thì chúng ta vẫn luôn có quyền được lựa chọn. Sự lựa chọn ấy tạo nên con người mỗi chúng ta.

Mua vé