“Đứa con bị đánh cắp”

Năm ra mắt : 2007
Kịch bản : Nguyễn Quang Lập
Đạo diễn: NSND Doãn Hoàng Giang
Diễn viên chính: NSND Trung Hiếu, NSƯT Thu Hà, NSƯT Thu Hạnh và các nghệ sĩ Xuân Tiên, Chu Hùng, Lan Hương, Hoàng Sơn, Bích Thủy, Điền Viên, Thu Hường, Kiều Thanh, Thiện Tùng, Văn Lượng, Mạnh Hà, Ngọc Quỳnh...

Nội dung vở diễn

“Đứa con bị đánh cắp” (2004) của nhà văn Nguyễn Quang Lập, đạo điễn NSND Doãn Hoàng Giang.

Khởi đầu của câu chuyện “Đứa con bị đánh cắp” là việc vợ chồng ông Phạm – một gia đình giàu có nhưng cả 6 lần sinh con, chẳng may 6 đứa trẻ đều chết ngay từ khi mới chào đời. và ở lần thứ 6 không may mắn ông Phạm chợt nghĩ nhờ các y bác sỹ hỗ trợ tìm một đứa trẻ khác để đánh tráo đứa con xấu số của minh… Đúng lúc này vợ của ông Đức đạp xích lô – gia đình khốn khó, lại sinh đôi, ông lại say xỉn suốt ngày. trước hai hình ảnh đối lập của 2 gia đình, các y bác sỹ của kíp trực đã chấp nhận lời đề nghị khiếm nhã và tàn nhẫn của ông Phạm để vừa kiếm chút tiền, vừa xem như là “giúp” người khác. Chính từ sự đánh tráo này mà 20 năm sau, khi hai đứa trẻ song sinh Linh – Đàm trưởng thành, dẫn đến nhiều tình huống dở khóc, dở cười cho hai gia đình và nhiều người khác.

Nét đặc biệt ở đứa con bị đánh cắp là sự thể hiện khá sắc sảo của các diễn viên. Một NSƯT Trung Hiếu bản lĩnh, cùng lúc đảm nhận cả 2 vai diễn Linh – Đàm với 2 tính cách khác nhau, lột tả được hồn của từng nhân vật: Khi là kẻ phá phách, ngỗ nghịch, đáng ghét, lúc lại là thanh niên chăm học, ngoan hiền, điềm đạm, dễ mến…Bên cạnh đó, còn có một Đào Xuân Tiên – ông Đức đạp xích lô lỗ mãng, vô trách nhiệm với vợ con, hay một NSƯT Thu Hà dịu dàng trong vai cô hoa hậu…Tất cả làm nên một “Đứa con bị đánh cắp cuốn hút người xem”.

Mua vé