“Điệp khúc vi rút”

Năm ra mắt : 2013
Kịch bản : Xuân Đức
Đạo diễn: NSND Hoàng Dũng
Diễn viên chính: NSƯT Tiến Đạt, NSƯT Công Lý, NSƯT Thu Hà và các nghệ sĩ Tiến Minh, Linh Huệ, Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng, Thùy Linh.

Nội dung vở diễn

Vở diễn "ĐIệp khúc Virus" bắt đầu câu chuyện bằng vụ "đạo" đề tài nghiên cứu của một sinh viên giỏi để làm luận án tiến sĩ nhằm bắc thêm bậc thang mới cho con đường công danh của mình, không đếm xỉa đến việc đề tài ấy có thể đã cũ không còn phù hợp với thực tế, không có hiệu ứng và sức ảnh hưởng với xã hội. Tội lỗi của tiến sĩ "dỏm" được bố vợ - một cán bộ cấp cáo che giấu, trở thành mầm mống gieo tai họa sau này khi Thành Thái, người sinh viên bị đạo đề tài năm nào, vì căm hận mà trở thành lưu manh nên tìm cách trả thù. Ngọc - vợ vị tiến sĩ nọ là giám đốc chi nhánh ngân hàng tỉnh, giữ hạnh phúc gia đình mình bằng cách bôi bẩn, đặt điều dựng đứng danh dự của Quế - một cô giáo có tình cảm với chồng mình. Nỗi hằn học đeo bám Ngọc suốt bao năm trở thành cơn bão trút xuống đầu Phương, cô con gái của họ và bạn trai là Quân - con trai của Quế. Thành Thái dựng lên một công ty "ma" chuyên kinh doanh bất động sản. Lợi dụng khó khăn của Công ty bò sữa mà QUân làm giám đốc, Thành Thái liên doanh với Công ty này rồi tìm cách vay tiền ngân hàng, ôm khoản lớn bỏ trốn, đẩy bà giám đốc Ngọc vào cảnh khốn đốn...

Vở diễn có tác dụng cảnh báo đối với người xem, không chỉ kêu gọi tinh thần cảnh giác trước những biểu hiện thoái hóa, biến chất mà còn là lời cảnh tỉnh đối với những ai đã sa chân vào vũng lầy danh lợi với những tính toán phi pháp.

Mua vé