“Điện thoại di động”

Năm ra mắt : 2005
Kịch bản : Nguyễn Quang Lập
Đạo diễn: NSND Hoàng Dũng
Diễn viên chính: NSND Minh Hòa, NS Phú Thăng, NSƯT Công Lý, NSƯT Kiều Thanh, Quang Minh, Diệu Linh, Thu Hường ... cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn

Nội dung vở diễn

Quang (nghệ sỹ Phú Thăng) người chồng, một doanh nhân chuyên lấy chữ tiền làm quan niệm sống bất chấp mọi thủ đoạn làm ăn phi pháp. Giữa lúc cây cầu trong dự án do Quang làm giám đốc  bị sập thì 3 chiếc điện thoại di động của ông ta bị mất thẻ sim. Lo sợ nhiều thông tin số điện thoại trong đó bị lộ, minh chứng của những mối quan hệ làm ăn mờ ám đã khiến ông ta bằng mọi cách tìm lại nó. Nhờ một hợp đồng trị giá hàng chục triệu đồng với thằng con trai tên Hòa (Công Lý thể hiện) nó đã mang về cho ông 3 chiếc sim. Mọi chuyện được sáng tở. Chính bà giúp việc đã ăn cắp 3 chiếc sim để cung cấp cho cơ quan điều tra vì theo bà chính Quang đã gián tiếp giết chết con gái bà bằng một vụ tai nạn giao thông dàn xếp để bịp đầu mối trong một vụ làm ăn bất chính, Quang đã rắp tâm dàn xếp vụ tai nạn giao thông để giết hại kế toán trưởng của công ty nhưng không may lại giết nhầm một người khác – chính là con gái bà giúp việc hiện tại của Quang. Vì muốn trả thù cho con gái, người giúp việc đã đến xin làm ô sin cho nhà Quang để tìm cơ hội trả thù cho con gái minh.

Bi kịch chồng chéo bi kịch, Quang phải nhận hậu quả vụ cây cầu bị sập do rút ruột công trinh; Vụ giết người diệt khẩu năm xưa cũng bị lộ tẩy…Cuối cùng chính Hạnh (Nghệ sỹ Kiều Thanh đóng) Cô con gái út đã khuyên bố đến công an nhận tội. Nhân vật Quang đã tự mang bi kịch đến cuộc đời mình và các con của mình.

Mua vé