“Cười ơi 4”

Năm ra mắt : 2016
Kịch bản : Quân Anh
Đạo diễn: NSƯT Công Lý
Diễn viên chính: NSƯT Công Lý, Phú Thăng, Mai Huyền, Việt Dũng, Quang Minh, Mạnh Hưng, Thanh Hương, Thúy An ...cùng tập thể diễn viên Đoàn 2 Nhà hát Kịch Hà Nội.

Nội dung vở diễn

Tiểu phẩm "Cảnh ngộ": Là câu chuyện kể về những tình huống của những hoàn cảnh éo le và đáng thương, chỉ vì cuộc sống và hoàn cảnh khó khăn mà con người ta có thể nghĩ ra thật nhiều cách cũng như dùng nhiều thủ đoạn để làm tiền người khác mặc dù bản thân họ cũng không hề muốn...Nhưng cuộc sống luôn mang đến rất nhiều những bất ngờ, đó là khi ta gặp được người tốt, có cùng cảnh ngộ thì những khó khăn sẽ được sẻ chia...

Tiểu phẩm "Bữa cuối": Bữa cuối là buổi gặp gỡ quan viên hai họ của 2 bên cô dâu và chú rể là để kết thúc 6 năm tình nghĩa vợ chồng. Thủ tục chia tay được tổ chức như một tiệc cưới chỉ khác là không khí u ám và không có một tiếng cười nào. Đây cũng là lúc cô dâu chú rể được nói những lời cuối cùng dành cho nhau. Họ ôn lại chuyện cũ, từ cái ngày họ gặp nhau... rồi những tình huống, những câu chuyện và những "quy định" của nhà hàng ly hôn đã làm 2 người nhận thấy rằng: họ vẫn còn yêu nhau...Chỉ vì cuộc sống bộn bề mà họ thờ ơ, hờ hững và  dành quá ít thời gian cho nhau, chưa thực sự hiểu nhau, chưa có sự cảm thông và sẻ chia lẫn nhau...

Tiểu phẩm "Sự trả thù ngọt ngào": Tình bạn phải được xây dựng từ những cảm xúc chân thành, sự cảm thông và thấu hiểu..đặc biệt là phải có sự tôn trọng lẫn nhau. Mọi sự trêu đùa vượt quá giới hạn, ăn miếng trả miếng và thiếu sự tôn trọng thì tình bạn sẽ không thể bền lâu.

Tiểu phẩm "Bố vợ thông thái": Tiểu phẩm phê phán cung cách làm ăn chộp giật, lừa đảo của hệ thống bán hàng đa cấp, chúng nhằm vào những người nhẹ dạ cả tin thậm chí cả người thân để kiếm tiền và làm giàu một cách nhanh chóng. Nhiều người đã chỉ vì tin tưởng và cũng một phần vì ham rẻ nên đã "tiền mất tật mang"...nhiều lần bị lừa nên cũng đã "khôn" hơn và rồi lại làm cho chính những kẻ bán hàng lừa đảo kia rơi vào bẫy của mình. Thông điệp của câu chuyện là chỉ có làm ăn chính đáng, lương thiện mới có thể tồn tại bền lâu được và những kẻ làm ăn chộp giật thì sớm muộn cũng sẽ thất bại mà thôi.

Mua vé