“Cười ơi 2”

Năm ra mắt : 2012
Kịch bản : Bùi Thọ Thịnh, Đặng Trung Nghĩa, Minh Hải
Đạo diễn: NSƯT Tuấn Hải, NSƯT Công Lý
Diễn viên chính: NSND Minh Hòa, NSƯT Công Lý, NS Phú Thăng, NS Tiến Hợi, NS Thúy Hà, NS Mai Huyền, NS Điền Viên, NS Quang Minh, NS Hồng Thái, NS Việt Dũng, NS Mạnh Hưng... cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn

Nội dung vở diễn

Chùm hài kịch "Cười ơi 2" gồm các tiểu phẩm: "Thoát cõi u mê", , "Mua hàng trúng thưởng", "Sinh viên quý tộc", "Di sản văn hóa". 

  1. "Thoát cõi u mê": đề cập đến một vấn đề đang gây nhiều bức xúc trong xã hội đó là sự đam mê thần tượng một cách thái quá của một bộ phận lớp trẻ mà quên đi văn hóa truyền thống của người Việt. Ai cũng có quyền có thần tượng cho riêng mình, nhưng tôn thờ thần tượng sao cho đúng cách, phù hợp với văn hóa của người Á Đông. Đó là nội dung tư tưởng mà tác giả và các nghệ sĩ muốn gửi gắm trong tiểu phẩm này.
  2. "Mua hàng trúng thưởng": Thông điệp của tiểu phẩm muốn gửi đến người xem những tiếng cười dí dỏm, khuyên nhủ mọi người hãy là người tiêu dùng thông minh, đừng vì ham những chiêu trò khuyến mại giảm giá hay mơ đến những giải thưởng lớn mà bỏ tiền mua về nhà những thứ linh tinh để đến khi nhìn lại thấy những thứ đó chẳng có thứ gì có giá trị để có thể sử dụng hoặc phục vụ thiết thực cho bản thân và gia đình được.
  3. "Sinh viên quý tộc" : Nội dung tiểu phẩm phê phán nạn học giả của một số bộ phận sinh viên con nhà giàu được bố mẹ gia đình chiều chuộng, bao bọc, muốn gì được đấy nên chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ mà không lo chuyện học hành vì nghĩ rằng: cứ có tiền thì sẽ có tất cả.
  4. "Di sản văn hóa": Trước thực trạng từ làng xã đến thôn xóm cái gì cũng có thể trở thành di sản. Tác giả phê phán, mỉa mai và giễu cợt sự thái quá trong việc đua nhau tôn vinh các di sản văn hóa.

Mua vé