“Chùm hài "Phố" ”

Năm ra mắt : 2019
Kịch bản : Đỗ Minh Tuấn
Đạo diễn: NSND Lê Hùng
Diễn viên chính: NS Mạnh Kiên, NS Quân Anh, NS Thùy Anh, NS Xuân Hồng, NS Việt Dũng, NS Mạnh Hà, NS Mạnh Hưng, Xuân Tùng, Hồng Thái, Hoàng Vũ, Trần Thanh, Minh Phương, Diễm Hương, Mạnh Cường, Tiến Huy, Trang Dung ... và tập thể nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn.

Nội dung vở diễn

“Biếu mít” là tiếng cười châm biếm về nạn cấp phép các di tích một cách vô căn cứ, lấy việc công để đòi hỏi, tư lợi cho riêng mình. Tiểu phẩm bắt đầu từ chuyện một anh có cây mít tự cho là “gia truyền”, là “có truyền thống lịch sử đáng tự hào” nhất quyết đòi xin chứng nhận cây mít di tích. Cho đến ông cán bộ phụ trách cấp chứng nhận cũng phải vì sợ lộ bí mật cá nhân mà bằng lòng chứng nhận cho cây mít di tích.

“Trưởng giả thời nay” mở màn là một cuộc họp lớp của các ông, các bà đã “thất thập cổ lai hy”. Tuy gia cảnh của chủ nhà không hề dư giả, nhưng ông cụ vẫn muốn con cái chuẩn bị linh đình cho buổi gặp gỡ. Các cụ gặp nhau để cùng bàn về việc viết các đơn từ kiện cáo những sự việc, hiện tượng trong xã hội khiến các cụ không hài lòng.

Từ xưa đến nay, buôn bán chộp giật, dùng mánh khoé lừa đảo có trụ được lâu bao giờ. Tiểu phẩm “Buôn kính cận” là lời nhắc nhở nhẹ nhàng tới những kẻ chỉ muốn nhanh chóng làm giàu mà bất chấp lừa gạt, lại hại đến mọi người, đến cộng đồng.

Kết thúc chùm hài “Phố” là tiểu phẩm “Hot boy phường Hàng Lưỡi”. Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, guồng quay cuộc sống hiện đại nhanh đến chóng mặt, con người ta lại càng thiếu đi sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc nhau, càng thiếu đi sự dũng cảm để đứng lên bảo vệ kẻ yếu, cất tiếng bảo vệ lẽ phải. Đôi khi, chính những người lành lặn, mạnh khoẻ như chúng ta còn thiếu hơn cả cậu bé có những khiếm khuyết về sức khoẻ như trong tiểu phẩm. Quan tâm hơn, yêu thương hơn đến nhau sẽ khiến cuộc sống này, Thế giới này trở nên ấm áp và tốt đẹp hơn. Đó chính là thông điệp mà chùm hài “Phố” muốn gửi gắm đến Quý vị khán giả.

Mua vé