“Chùm hài "Oái oăm đời 2"”

Năm ra mắt : 2018
Kịch bản : Nguyễn Mạnh Hùng (03) và Trần Đình Văn (01)
Đạo diễn: NSND Lê Hùng
Diễn viên chính:

Nội dung vở diễn

Vở diễn mở đầu với phần khai từ ấn tượng. Đó là khung cảnh buổi sáng nắng đẹp ở một trại dưỡng lão, nơi có rất nhiều những mảnh đời, những hoàn cảnh khác nhau của các ông bố bà mẹ già, neo đơn không nơi nương tựa tụ về đây. Có những người con vì cuộc sống mưu sinh, bon chen cuộc sống, vì mải lo kế sinh nhai kiếm miếng cơm manh áo mà không có thời gian chăm sóc hoặc quên mất người đã sinh thành ra mình... Câu chuyện là bài học về đạo đức, về trách nhiệm của bổn phận làm con đối với cha mẹ.
Tiểu phẩm "Đại gia của mẹ" là câu chuyện xảy ra trên thành phố - nơi vẫn được coi là miền đất hứa để nhiều người vẫn cứ nghĩ rằng con cái đi làm ăn trên thành phố là sẽ kiếm được nhiều tiền một cách dễ dàng và họ muốn con gửi tiền về để hưởng thụ, ăn sung mặc sướng và để khoe với thiên hạ. Họ đâu có biết được con mình cũng phải lao động cực khổ mới kiếm được đồng tiền. Đại gia của mẹ là bài học để mọi người hiểu rằng chỉ có lao động chân chính, chăm chỉ thì cuộc sống mới tốt đẹp, tương lai mới bền vững.
Với tiểu phẩm "Ở rể" thì khai thác khía cạnh tình cảm của bố mẹ dành cho con gái cũng như nỗi lòng, tâm tư của người con trai phải đi ở rể. Chính vì cái sự yêu con vô giá mà cha mẹ nhiều khi can thiệp quá sâu vào cuộc sống riêng của con mặc dù con đã có gia đình riêng, chính vì vậy đac không ít những chuyện khó xử, bi hài xảy đến làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như tâm tư tình cảm của các thành viên trong gia đình.
"Tuyển lao động" kể về những tình huống oái oăm và trớ trêu của những người tuyển lao động và những người đang tìm kiếm việc làm, phê phán thực trạng đáng báo động hiện nay trong xã hội.Đó là sự xuất hiện của những công ty ma mở ra để tuyển người đi lao động ở nước ngoài nhằm mục đích lừa đảo kiếm tiền. Đối tượng của những công ty ma này là những sinh viên mới ra trường chưa có việc làm, những thanh niên ở những làng quê nghèo, thiếu hiểu biết...biết bao nhiêu gia đình đã phải bán nhà cửa đất đai, ruộng vườn để lấy tiền cho con với mong muốn con được đi làm việc ở nước ngoài để có tiền trang trải cuộc sống hay ít nhất cũng thoát nghèo...
"Hành là chính" là câu chuyện phê phán cung cách làm ăn quan liêu, hách dịch và cửa quyền của các cán bộ công chức nhà nước đang làm việc tại một số cơ quan công sở. Đây là những vấn đề nóng bỏng đã và đang gây nhiều bức xúc trong xã hội.

Mua vé