“Chùm hài kịch "Cười ơi...5"”

Năm ra mắt : 2016
Kịch bản : Đinh Tiến Dũng
Đạo diễn: NSND Lê Hùng, NSND Tuấn Hải
Diễn viên chính: NS ƯT Công Lý, NSƯT Đức Quang, NSƯT Linh Huệ và các nghệ sĩ: Phú Thăng, Mai Huyền, Quân Anh, Thu Hường, Xuân Hồng, Thùy Anh, Mạnh Cường, Xuân Tùng, Việt Dũng, Quang Minh, Mạnh Hưng, Thu Hương, Thúy An cùng tập thể nghệ sĩ diễn viên Nhà hát Kịch Hà Nội

Nội dung vở diễn

Đúng như tên gọi "Cười ơi...5" gồm 04 tiểu phẩm dưới đây được lấy ý tưởng từ những câu chuyện dở khóc dở cười  trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

  1. Bán ghế tầm sư:  xoay quanh vấn đề mua quan bán chức. Đây là tiếng cười trào phúng dành cho những kẻ chỉ biết lợi dụng đồng tiền để đạt được mục đích cá nhân.
  2. Mày là bố tao: mang đến cho người xem những tình huống oái oăm, dở khóc dở cười của mối tình chú-cháu..Nhưng sau tất cả, sức mạnh của tình yêu đích thực vẫn vượt qua mọi ranh giới của tuổi tác, hoàn cảnh, định kiến ..."Con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa"
  3. Thời thế thế thời: đã đưa ra một thực trạng về việc "tuyển người nhà, không tuyển người tài" ở một số các đơn vị, cơ quan công quyền nhà nước.
  4. Người giàu cũng khổ: Với chủ đề "hậu đền bù ruộng đất và những hệ lụy", những người nông dân bỗng nhiên có có một số tiền quá lớn do bán ruộng đất mà có, chứ không phải vất vả làm ra, dẫn đến hậu quả con cái ăn chơi, đua đòi, tiêu pha mua bán vung trời dẫn đến mất tiền mất của, gia đình rơi vào cảnh lao đao khốn đốn...Tiểu phẩm là tấn bi hài của không ít gia đình nông thôn hiện nay.

Mua vé