“Chùm hài kịch "Chuyện phường"”

Năm ra mắt : 2017
Kịch bản : Đinh Tiến Dũng
Đạo diễn: NSND Tuấn Hải
Diễn viên chính: NSƯT Đức Quang, NSƯT Linh Huệ, NSƯT Xuân Đồng, Lâm Thanh, Đức Minh, Tiến Mạnh, Thu Hương, Mạnh Kiên, Xuân Tùng, Tuấn Anh...

Nội dung vở diễn

Mỗi tiểu phẩm là một câu chuyện với những tình huống bi hài nhưng cũng đáng để suy ngẫm về việc cải cách thủ tục hành chính, văn minh nơi công sở.

Với "Của hiếm", tiểu phẩm kể câu chuyện về một chàng trai trẻ sau 3 năm thất nghiệp, xin được vào một Công ty nhưng ở đây chỉ có mỗi bảo vệ là nhân viên, kiêm luôn "nhân viên phụ tá" đủ mọi việc, còn lại là giám đốc với các trưởng phòng. Nhân sự mới xuất hiện, làm nổ ra cuộc tranh giành tưng bừng giữa các trưởng phòng.

Trong tiểu phẩm "Bàn ghế tâm sự" một cửa hàng bán bàn ghế phất lên nhờ bán hàng cho các đại gia, quan chức, trông mặt mà bắt hình dong, theo vai vế, tiền của mà "hét"giá trên trời, lợi dụng cả việc biếu ghế để xin xỏ chức tước, danh vọng.

 Tiểu phẩm "Bảo bối" nêu lên một thực trạng đang tồn tại trong rất nhiều những cơ quan công quyền của Việt Nam, là những đòi hỏi nhiêu khê trong thủ tục hành chính ở một phường với cách làm điển hình là thái độ làm việc hạch sách của cán bộ phường.Câu chuyện xoáy vào nụ cười cay đắng khi chính chủ tịch quận và ông trợ lý đã về hưu được vài năm, nay lên phường xin xác nhận chữ ký thì lại bì đòi hỏi nhiêu khê, khó dễ đủ đường, rồi cuối cùng cũng phải rít tiền "bôi trơn" để được việc và họ tự nhận ra đó cũng chính là sản phẩm của chính mình.

Cuối cùng,  "Thời thế thế thời" phản ánh tình trạng "con ông cháu cha" vẫn hiện hữu đâu đó trong các cơ quan nhà nước...Câu chuyện đả phá tệ bổ nhiệm người thân vào vị trí lãnh đạo ở cấp quận, phường, tranh thủ những cơ hội béo bở để kiếm lời từ cơ chế. Đồng thời phê phán những chỉ đạo, hoạt động hình thức, chủ quan, không phù hợp với hoàng cảnh địa bàn, bị phản đối, như ý định tổ chức cho các cụ cao tuổi nhảy hiphop, đọc rap...

Mua vé