“Âm mưu và tình yêu”

Năm ra mắt : 1978
Kịch bản : Sinlơ (Đức)
Đạo diễn: NS Nguyễn Đình Nghi (dịch và đạo diễn) (trợ lý: NS Quốc Toàn)
Diễn viên chính: các nhân vật chính PhécMynăng do NS Quốc Toàn đóng, DV Đamka vai Lu-i–dơ, NS Trần Kiếm vai tể tướng, NS Thanh Tú vai Minpho, DV Minh Trang vai Sophi, NS Trịnh Mai vai ông già đưa ngọc, NS Nhật Đức vai Mile, NS Đức Lưu vai vợ Mile.

Nội dung vở diễn

 Kịch bản vạch trần bản chất thối tha của chế độ phong kiến Châu Âu thế kỷ 18, tố cáo những tội ác ghê tởm của bọn chúa đất, uy quyền bất nhân của tôn giáo, tất cả đều đè nặng lên con người của thời đó. Xung đột của tình yêu được xây dựng trên cơ sở mâu thuẫn giữa tình yêu trong sáng, thắm thiết của đôi trai tài gái sắc và những âm mưu xấu xa, đen tối của triều đại phong kiến cùng bon quan lại bu chóp.

Âm mưu và tình yêu kể về câu chuyện tình tay ba đầy trắc trở giữa chàng Fecđinăng - con trai tể tướng Foon Vante và cô gái xinh đẹp Luizơ - con gái nhạc công Mile - một thường dân. Đó là mối tình trong trắng, dũng cảm bất chấp sự cách biệt về địa vị xã hội. Tình yêu ấy vấp phải bao âm mưu đen tối: âm mưu của tể tướng muốn con trai mình là Fecđinăng lấy phu nhân Minfo, nhân tình đã thất sủng của công tước - người đang trị vì đất nước, để có điều kiện ngày càng leo cao trên bước đường công dan..vì thế mối tình của đôi trẻ bị ngăn cấm. Trong khi đó âm mưu của Đổng lý Vuôn bày cho tể tướng, gây mối nghi ngờ cho Fecđinăng là Luizơ có tình ý với một kẻ khác. Bi kịch lên đến đỉnh điểm khi cả 2 không thể chống chọi nổi hoàn cảnh khắc nghiệt và họ chọn cái chết để cả 2 vĩnh viễn được ở bên cạnh nhau.

Mua vé