Lễ Giỗ Tổ Sân Khấu 2019

Sáng ngày 10/09/2019, Giám đốc NSND Trung Hiếu, NSND Hoàng Cúc, NSND Minh Hoà, NSND Thu Hà, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Tiến Hợi, NSƯT Phú Thăng ... cùng đông đảo các nghệ sĩ đến từ các nhà hát, các đơn vị nghệ thuật khác đã tham dự buổi Lễ Giỗ Tổ Sân Khấu Dân Tộc tại Rạp Đại Nam do Hội Nghệ sĩ Sân Khấu Việt Nam tổ chức.

Lễ giỗ Tổ ngành sân khấu được tổ chức hàng năm vào ngày 12-8 (âm lịch) là dịp để tôn vinh, tưởng nhớ và tri ân các vị Tổ nghề, các thế hệ Nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho nền Sân khấu Việt Nam.

Lễ giỗ Tổ là một dịp vô cùng đặc biệt đối với các nghệ sĩ, diễn viên, tác giả, đạo diễn, các nhân viên làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật ... Các nghệ sĩ đã có dịp gặp gỡ, chia sẻ những vui buồn của nghề, cùng thành kính dâng hương lên các bậc Tổ nghề và cùng mong các bậc Tổ nghề phù hộ cho Nền Sân khấu Việt Nam ngày càng hưng thịnh, rực rỡ. Tại Lễ giỗ Tổ, rất nhiều giải thưởng đã được trao tặng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp lớn trong các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau.

Tại buổi lễ, Nhà hát Kịch Hà Nội vinh dự được Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam trao tặng Giải thưởng dành cho vở diễn "Đôi mắt" (Tác giả kịch bản: Vũ Dũng Minh, đạo diễn: NSND Tuấn Hải).

Nhà hát Kịch Hà Nội trân trọng cảm ơn./.