Chương trình cầu truyền hình trực tiếp “Hồn thiêng sông núi” nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ

Vào 20h ngày 22/07/2017, chương trình nghệ thuật cầu truyền hình trực tiếp “Hồn thiêng sông núi” được phát sóng trên Kênh truyền hình của Đài PT-TH Hà Nội tại hai điểm cầu Quảng trường Tháng Tám và xã Hoà Xá (Huyện Ứng Hoà).

Tại điểm cầu Quảng trường Cách mạng Tháng Tám

Tại điểm cầu xã Hoà Xá (Huyện Ứng Hoà)

Đến tham dự chương trình có đ/c Võ Văn Thưởng – Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ; Đ/c Trương Minh Tuấn – Uỷ viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông; Đ/c Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa – Uỷ viên TƯ Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng Cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Đ/c Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch UBTƯ Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam; Đ/c Hoàng Trung Hải – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Đ/c Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND TP.Hà Nội; Các đồng chí lãnh đạo của Bộ, ban ngành TƯ và TP.Hà Nội cùng đại diện bà mẹ VNAH và đông đảo nhân dân Thủ đô.

Để hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc đã có biết bao người con ưu tú đã hy sinh quên mình. Máu của họ đã góp phần tô thắm những trang lịch sử chói lọi của đất nước ta. Được hoá thân vào các vai diễn lịch sử, được tham gia, đóng góp sức mình vào một chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc chính là niềm vinh dự và tự hào của tập thể các nghệ sĩ, diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội. Các trích đoạn “Người anh hùng Nguyễn Văn Trỗi”, “Bức thư bên cánh võng”, “Mười đoá hoa Đồng Lộc” … đã được phục dựng một cách chân thật, xúc động và để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả xem trực tiếp tại hai điểm cầu và khán giả theo dõi qua cầu truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Hà Nội. Chương trình “Hồn thiêng sông núi” như một lời tri ân sâu sắc tới các thương binh, liệt sĩ cùng gia đình họ – Những thế hệ đi trước đã sống, chiến đấu và hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh của các trích đoạn do các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội trình diễn:

Nhà hát Kịch Hà Nội.